Lấy ráy tai kinh dị khi ra tiệm hớt tóc

Lấy ráy tai gần như là một thói quen khá thường xuyên của người Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai lường trước được rằng việc này mang lại rất nhiều tác hại nguy hiểm. Bài viết sau này của raytai.vn sẽ mang lại cho bạn cái nhìn toàn diện về vấn đề này.

Lấy ráy tai khi hớt tóc – thói quen khó bỏ

Nhiều người cho biết bản thân họ không thể tự lấy ráy tai của mình. Do đó việc ra tiệm hớt tóc giải quyết nhu cầu này gần như là tất yếu. Theo thời gian thì nó ăn sâu vào trong tiềm thức của người dân Việt Nam. Muốn ráy tai thì bắt buộc phải ra tiệm, dù rằng nhiều người có sẵn dụng cụ cho mình.

Hành động này nhìn chung là vô hại nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Theo thống kê hiện nay đã có hơn 95% nam giới có thói quen ráy tay khi ra tiệm hớt tóc. Nhưng không ai biết rằng cũng trên 95% đó thì các tiệm hớt tóc đều không vệ sinh dụng cụ ráy tai sau khi sử dụng. Điều này gây tác hại không khác gì khi bạn đang sử dụng chung kim tiêm với người khác.

Tác hại không ngờ tới của việc ngoáy tai

Hành động này nếu nhìn nhận theo nhiều mặt thì gần như vô hại. Bình thường khi ta ăn, nói hoặc tắm ráy tai trong ống tai cũng đã tự động bung ra. Nhưng ít ai lại để cho nó thực hiện một cách tự nhiên. Chúng ta luôn chủ động làm điều này.

Tác hại lớn nhất của việc ráy tai chủ động là gây tổn thương ống tai. Lớp da trong tai thường rất mỏng, dễ trầy xước. Trong khi đó các dụng cụ ráy tai chính hiện nay đều được cấu tạo chính từ vật liệu kim loại. Điều này khiến cho việc tổn thương trong tai càng dễ dàng hơn.

Như số liệu kể trên. Tỉ lệ nam giới ra tiệm hớt tóc ngoáy tai hiện nay đang khá cao. Kèm việc thiếu vệ sinh dụng cụ của mình. những cửa hiệu này đang trở thành mầm móng gây bệnh rất cao cho khách hàng.

Mỹ Phẩm Quyên

By | 2017-10-04T04:44:34+00:00 Tháng Chín 28th, 2017|Chưa được phân loại|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment