4 cách lấy ráy tai hiệu quả nhất

4 cách lấy ráy tai hiệu quả nhất

Vệ sinh ráy tai luôn là nhiệm vụ hàng đầu trong hoạt động cuộc sống của mỗi chúng ta. Sau đây là 4 cách lấy ráyt giúp bạn có đôi tai sách sẽ nhưng không lo bệnh tật:

Cách lấy ráy tai bàng nước ấm


Cách lấy ráy tai dễ nhất là nên loại bỏ từ khi chúng mới bắt đầu mon men hình thành.

Di chuyển hàm của bạn trong khi nói chuyện hay nhai một cái gì đó thường là cách khiến ráy tai là tự nhiên bị buộc phải tống cổ ra ngoài. Ngay cả khi nếu bạn không là vận động viên bơi lội, cách an toàn nhất và cách dễ nhất để ngăn ngừa sự tích tụ của ráy tai là xả sạch tai bằng nước ấm.

Bạn cần để nước từ một vòi sen ấm vào tai của bạn, nghiêng đầu sang cả hai bên. Mỗi lần nước ấm đi ra khỏi lỗ tai, bạn hãy nghiêng đầu theo chiều ngược lại. Và điều này khiến ráy tai thường bị bở hơn và tuôn theo lỗ tai thoát ra ngoài.

Dầu ôliu


Nếu ráy tai của bạn cứng đến độ mà bạn cần sự trợ giúp. Bạn nên sử dụng dầu ô liu để làm mềm ráy tai. Chỉ cần nhỏ một muỗng cà phê dầu ô liu vào 2 bên lỗ tai là đủ.

Có thể bạn chưa bao giờ sử dụng dầu ôliu theo cách này, nhưng mama của chúng mình lại thường sử dụng cách này để lấy ráy tai cho chúng mình và anh chị em của chúng mình khi còn nhỏ đấy. 

Sử dụng oxy gà

Nước ô xi già Hydrogen được dùng để nới lỏng sự tích tụ ráy tai trong lỗ tai. Thành phần hyrdrogen có thể khử trùng tất cả bộ phận cùng lúc. Nó thậm chí có thể hỗ trợ đắc lực cho những nhân bị nhiễm trùng tai.

Để tiến hành cách lấy ráy tai này, bạn cần một số tiền nhỏ để mua dung dịch này. Sau đó, vảnh tai chờ 1-2 phút đến khi nước ô xi già hydrogen bắt đầu sủi bọt. Sau đó bạn nhỏ vào lỗ tai. Ô xi già được bán rất nhiều ở các hiệu thuốc mà cũng chẳng đắt đâu các bạn ạ.

Tăm bông cotton

 

 

Rất nhiều người thường sử dụng tăm bông để lấy ráy tai. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia sức khỏe, bạn không bao giờ nên sử dụng tăm bông ở bất cứ nơi nào ở tai con người vì nó quá nguy hiểm. 

Việc đưa tăm bông cotton vào lỗ tai có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến tai. Bởi vì không bao giờ bạn có thể dễ dàng đưa chiếc tăm bông vào lỗ tai mà không gây ra đau đớn, thậm chí nhiều người còn bị điếc cả hai tai.
Lưu ý:
Hãy đến thăm khám bác sỹ để được loại bỏ ráy tai khi tai bạn đã cảm giác không có gì hoạt động. Bởi vì khi ấy, tai của bạn có thể có số lượng đáng kinh ngạc của sáp tai trong tai đấy. Hãy chăm sóc đôi tai của bạn khi bạn tắm vì nó chỉ mất một phút. Đừng bao giờ quên cách lấy ráy tai  khi đang tắm và có xu hướng để làm sạch hoặc loại bỏ chúng theo những cách sai lầm nhé.

Mỹ Phẩm Quyên

By | 2017-10-04T04:53:13+00:00 Tháng Mười 2nd, 2017|Chưa được phân loại|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment